Tin tổng hợp

Những chiếc xe Triton giành giải cao ở cuộc đua vua bán tải 2016

Những chiếc xe Triton giành giải cao ở cuộc đua vua bán tải 2016

Tham gia thi kỹ năng lái xe bán tải địa hình “King of Pick-up 2016" (KOP) với chỉ 4 xe, chiến đấu với các đối thủ nặng ký thuộc thế hệ mới nhất hơn hẳn giá tiền và công suất động cơ, mặc đều là thế hệ xe đã sử dụng khá nhiều năm nhưng các xe pickup Mitsubishi Triton cũng đã khẳng định khả năng vận hành tối ưu bằng 2 chiến thắng ngoạn mục: giải nhì hạng nâng cấp và giải ba hạng nguyên bản.

 

Team Triton đoạt giải

Đội Triton còn mang đến bất ngờ thú vị cho giải khi tay đua chính của xe số 202 là một “bóng hồng”. Có thể thấy rằng việc cầm lái một chiếc pickup không chỉ là độc quyền của “đấng mày râu” nhờ vào thiết kế thân thiện và dễ sử dụng của pickup Triton, cho cảm giác như đang đang lái một chiếc SUV. Vợ của tay đua đã giàng giải 3 hạng nguyên bản chia sẻ “ tôi thích lái Triton vì nó an toàn, dễ lái hơn các dòng xe khác”

Với các cung đường offroad lắt léo, Mitsubishi Triton có ưu thế không nhỏ nhờ vào trọng lượng của xe nhỏ nhất phân khúc – và lợi thế này phát huy nhiều nhất trong các bài vượt địa hình trơn trượt hay vượt dốc. Thiết kế tối ưu độ rộng xe nhưng vẫn cho các khoang ngồi thoải mái giúp Triton vượt qua các đường cua gắt một cách dễ dàng.

Các bài thi năm nay thực sự tạo cảm giác thú vị cho các tay đua bởi các thách thức do kéo dài quãng đường đua, các hố bập bênh, các đường cua gắt, các góc cua 360 độ, thi đấu buổi tối hay các bài thi đấu đấu kháng trực diện hai xe cùng lúc.

Với những tay đua chưa phối hợp tốt kỹ năng điều khiển tay lái và chân ga, xe có thể bị bẹp, móp, xước nhiều,…đặc biệt gãy láp trước.

 

Một xe bị hỏng trong khi thi đấu

Tuy nhiên ghi nhận cả giải, xe triton không có bất cứ hỏng hóc nào

Ưu thế an toàn bền bỉ giúp xe Triton không có bất cứ hỏng hóc nào

Chín bài thi được thiết kế theo độ khó tăng dần. Các thí sinh phải thử sức trên những cung đường mấp mô, đào rãnh tự nhiên với tốc độ nhanh. Ở địa hình này, xe có kích thước góc thoát lớn cùng với khoảng cách 2 cầu ngắn sẽ có khả năng vượt địa hình tốt hơn. Một lần nữa, Mitsubishi Triton với khoảng cách 2 cầu nhỏ nhất phân khúc đã hỗ trợ khá nhiều cho các tay lái. Ngoài ra, hệ thống treo ổn định, cân bằng tốt hơn cũng giúp xe Triton vượt địa hình gồ ghề dễ dàng hơn. “ Tôi đã có sự bứt phá ngoạn mục tăng 3 bậc vào ngày thứ 2 nhờ khả năng vận hành ưu việt của Triton” – Anh Phạm Ngọc Nam – Giải Ba hạng nguyên bản chia sẻ.

Xe triton leo dốc thật sự ấn tượng

 Với bài thi số 4, thí sinh được đánh đố bằng việc xuất phát đổ dốc từ con dốc 45 độ, cao 6m. Trong bài thi này, những đường hố bập bênh và rãnh ngang đường đã được sắp xếp nhằm kiểm tra khả năng vân hành của hệ thống treo. Với hệ thống treo trước có tay đòn kép, lò xo cuộn và hệ thống treo sau với nhíp lá vững chãi cộng thêm khoảng sáng gầm lên tới 205 mm. Triton một lần nữa là mẫu xe có khả năng vượt địa hình mạnh mẽ.

Triton xuống dốc thật sự dễ nhờ góc thoát lớn

Điểm thú vị của giải là bài thi thi số 5 có sự đối kháng tức thời. Hai xe sẽ xuất phát cùng một lúc và tính điểm sau hai lượt chạy để đảm bảo công bằng. Đường đua này cũng có các góc cua gấp, rãnh sâu đòi hỏi tay đua phải phối hợp thật tối kỹ năng lái và khả năng quan sát. Đã có xe bị gãy láp hoặc treo gầm và dừng cuộc chơi tại bài thi này.

 

Bãi đất nhấp nhô thực sự thách thức các tay đua

Chạy tốc độ kết hợp xử lý các điểm cua gắt liên tục được đưa ra trong bài thi số 6 với thử thách xuất phát từ lưng chừng dốc. Không sở hữu động cơ có dung tích lớn nhất phân khúc nhưng Triton lại là mẫu xe thách thức các đối thủ lớn nhất khi tỉ lệ công suất/trọng lượng của Triton thuộc hàng tốt nhất.

Bài thi số 8 có lẽ là bài khó nhất, thách thức các tay lái chuyên nghiệp. Có những đoạn xe bắt buộc phải cua gấp trên đường nghiên, hay phải tận dụng hết mức quán tính để có thể thoát dốc nếu không muốn đâm đổ nhiều cọc, đứt dây. Đã có rất nhiều xe làm đổ cọc, đứt dây tại bài thi này. Cá biệt có xe làm đổ tới 5 cọc và đứt 4 dây và bị trừ gần hết điểm.

Với số lượng xe Triton dự thi 4/45 xe và hầu hết là các bản cũ thì kết quả giải nhì hạng nâng cấp và giải ba hạng nguyên bản là một sự khích lệ không nhỏ cho các thành viên đội Triton tham gia cuộc thi.

Xe triton giành giải nhì do tay đua cudem lái

Lễ trao giải cho các tay đua xuất sắc

 

Dưới đây là những hình ảnh thú vị của cuộc thi